Thiết kế phòng bếp đẹp trong căn hộ chung cư

Thiết kế căn hộ chung cư là một mặt bằng, đơn giản hóa mọi việc, không quá cầu kỳ như các mô hình nhà ở khác nên diện tích dành cho phòng bếp nấu thường được thiết kế đơn giản nhỏ gọn, khoảng đươi 10m2.

Người Việt Nam có tập quán là nấu ăn rất cầu kỳ, có rất nhiều gia vị, nên việc đòi hỏi căn phòng bếp phải được xử lý thoát khói bếp và thông gió trong phòng bếp phải tốt, một số căn hộ nhà chủ thường thiết kế căn phong bếp tách riêng biệt với các phòng trong căn hộ để ngăn chặn khói hoặc mùi dầu mỡ bay khắp nhà. Bạn cũng cần phải sử dụng quạt thông gió trong phòng bếp, dùng máy hút mùi cho bếp luôn đươc thoáng và thôi khí ra bên ngoài khu vực lô gia, nếu như chung cư của bạn không thể làm thế hoặc là không được phép làm thế thì bắt buộc bạn phải thổi khí vào hộp kỹ thuật thẳng đứng của toàn nhà.

Hiện nay rất nhiều khu bếp trong căn hộ chung cư được thiết kế liên thông với phòng ăn và phòng khách nên việc thông gió và xử lý mùi lại càng cần thiết. Phòng bếp đòi hòi có sự vệ sinh sạch sẽ cao, theo đó thiết kế nội thất cần phải được làm một cách hiệu quả để có chỗ thông gió và chiếu sáng tự nhiên hơn, chúng ta không được thiết kế đồ đạc hay là các tủ bếp che khuất cửa sổ.

Dù diện tích bếp nhỏ, bạn cũng nên cố gắng không thiết kế tủ bếp che cửa sổ và ưu tiên vị trí chậu rửa tại nơi nhiều ánh sáng.

Với diện tích phòng bếp là khá nhỏ,  tần suất sử dụng bếp lại nhiều nên việc thiết kế công năng sử dụng và độ bền của bếp là yếu tố quan trọng nhất, bởi nó được đề cao hơn về các yếu tố thẩm mỹ cũng như là kinh tế. Những thiết kế bếp tiện dụng thì cần phải được chuẩn bị đẩy đủ các nội thất như tủ lạnh, chậu rửa và bếp nấu thì phải thoải mái, dễ dàng. Chiều dài của mặt bếp phải được đảm bảo từ 4 đến 5m, bạn cũng cần phải thiết kế thông minh gọn gàng, để khi việc nấu nướng được thuận lợi, và dễ dàng không bị vướng mắc những vấn đề khác.

Tủ bếp thì cần được làm bằng các chất liệu tốt như là các chất liệu từ gỗ tự nhiên, gỗ dán veneer hoặc là inox…nó chung để căn phòng bếp của bạn trở nên gọn gàng và có tình thẩm mỹ thì bạn phải quan tâm tới từ thiết kế, nội thất để dễ dàng lau chùi các thiết bị, không làm ảnh hưởng tới nhiệt độ và độ ẩm.

Tủ bếp bằng gỗ, kết hợp phụ kiện kim khí tốt, mặt bàn và tường bếp làm bằng vật liệu dễ vệ sinh là một lựa chọn thích hợp về cả công năng lẫn thẩm mỹ.

Trong ba thiết bị quan trọng nhất của căn phòng bếp của bạn đó là tủ lạnh, chậu rửa, bếp nấu. Thì chậu rửa và mặt bàn chậu rửa được sử dụng nhiều nhất, chính vì vây, mà khi thiết kế chậu rửa luôn được ưu trí tốt, nơi có nhiều ánh sáng nhất là cửa sổ, nằm trên đáo bếp và vị trí rộng rãi cho người đứng thao tác.

Ngoài vấn đề sử dụng thường xuyên, thì bếp cũng là một chỗ để lưu chức đồ dùng bếp, nên việc thiết kế tủ bếp cũng là việc quan trọng, tủ bếp được treo cao đến sát trần để tăng diện tích lưu trữ cho bếp.

>>> xem thêm các sản phẩm khác: Bếp từ công nghiệp, bếp gas công nghiệp, xe đẩy hàng

Tags:
Bài viết liên quan