Ưu điểm & nhược điểm của bếp gas

Kể từ cuối 19 thứ thế kỷ và những năm đầu 20 thứ thế kỷ, bếp gas đã trở thành thương mại hóa đến mức mà bạn sẽ tìm thấy chúng trong hầu hết các hộ gia đình. Trên thực tế, chúng tiếp tục là một trong những sản phẩm chủ lực của bất kỳ nhà bếp gia đình nào với các hình thức nấu bếp khác, từ điện đến cảm ứng chỉ được giới thiệu trong vài năm qua. Nếu bạn đang có kế hoạch chuyển đến một nơi ở mới, thì bạn chắc chắn sẽ cần xem xét liệu có nên tiếp tục với bếp ga của bạn hay đi vào phiên bản đẹp hơn, một bếp cảm ứng.

Bếp gas công nghiệp

Mặc dù bếp cảm ứng có nhiều hơn một vài ưu điểm ngoài vẻ ngoài bóng bẩy, nhưng bạn vẫn có thể muốn cân nhắc tất cả các ưu và nhược điểm của bếp gas, trước khi bỏ đi hoàn toàn.

Ưu điểm của bếp gas
Không sử dụng điện

Một trong những lợi thế của bếp gas so với các biến thể khác như đầu bếp cảm ứng là không sử dụng bất kỳ điện nào. Kết quả cuối cùng là bạn không phải lo lắng về việc hóa đơn tiện ích của bạn sẽ tăng lên do việc sử dụng bếp gas của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục nấu trên bếp gas ngay cả khi mất điện, điều này giúp cho một đầu bếp hiệu quả vừa đáng tin cậy vừa đáng tin cậy, miễn là bạn có lượng nhiên liệu cần thiết trong xi lanh (gắn vào bếp) .
Phát thải nhiệt thấp hơn

Một trong những điều tuyệt vời của bếp gas là nó được thiết kế để có hiệu quả nhiệt. Đó là lý do tại sao nó không phát ra nhiều nhiệt xung quanh, khi được bật và hơn thế nữa, nó nguội đi ngay lập tức khi bị tắt. Trong khi đó, một đầu bếp cảm ứng cũng làm nóng môi trường ngay lập tức, điều này có thể khiến việc đứng cạnh nó trở nên khó chịu; mặt khác, bếp gas đi kèm với sự phát nhiệt thấp hơn và dễ nấu hơn.
Tốc độ

Trong khi hầu hết các hình thức nấu biến thể hàng đầu từ gas, đến điện và thậm chí cảm ứng đều nhanh, bếp gas nhanh hơn một chút. Nó chủ yếu sử dụng truyền nhiệt trực tiếp và nấu thức ăn đồng đều. Hơn thế nữa, không giống như một đầu bếp cảm ứng mà bạn sẽ phải đợi cho bếp nóng lên, bạn không cần phải làm như vậy với bếp ga. Trên thực tế, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó ngay lập tức, để nấu món ăn yêu thích của bạn ngay từ khi bạn bật nó lên.
Nhiệt độ nấu chính xác

Một trong những lợi thế lớn nhất với bếp gas là bạn có thể kiểm soát nhiệt độ nấu chính xác và dễ dàng. Ví dụ: giả sử bạn muốn xào một ít hành tây, bạn có thể bật bếp gas, điều chỉnh ngọn lửa ở mức thấp và xào cho thật hoàn hảo. Điều này có thể khó hơn một chút để thực hiện với đầu bếp cảm ứng vì nó cần một thời gian để thay đổi sang nhiệt độ khác.
Nhược điểm của bếp gas
Cài đặt 

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản; mỗi khi bạn hết nhiên liệu, bạn sẽ phải mua một xi lanh khí mới. Và bạn sẽ cần một chuyên gia để cài đặt xi lanh nói trên, để kiểm tra tất cả các phụ kiện để đảm bảo rằng nó an toàn để nấu ăn. Đôi khi điều này có thể là một công việc mệt nhọc và căng thẳng.
Lộn xộn

Bếp gas có xu hướng lộn xộn vì chúng đi kèm với lưới kim loại được đặt ngay trên đầu đốt. Và con tàu được đặt trên đầu đốt, và khi thực phẩm tràn ra, điều chắc chắn sẽ xảy ra, nó rơi ngay trên lưới kim loại và đôi khi, trên đầu đốt cũng vậy. Điều này có nghĩa là việc nấu ăn với bếp gas có thể trở nên lộn xộn, đòi hỏi phải thường xuyên dọn dẹp và bảo trì.
Chi phí

đầu bếp cảm ứng hoạt động với tốc độ thấp hơn bếp gas, hơn nữa, với đầu bếp cảm ứng, bạn sẽ không sử dụng bất kỳ nhiên liệu nào ngoài điện để cung cấp năng lượng. Bếp gas đắt hơn và nhiên liệu được sử dụng, cũng đắt tiền.
Nguy cơ cao 

Bạn chủ yếu sẽ sử dụng khí hóa lỏng, được lưu trữ trong một xi lanh được gắn vào bếp gas của bạn. Và khi bạn bật xi lanh, nó chảy ra qua một ống nối với bếp gas, bạn bật nguồn bằng cách bật nó lên. Một khi bạn làm, khí đốt và bạn có thể tiếp tục nấu ăn của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không lắp đặt xi lanh đúng cách hoặc nếu bất kỳ phụ kiện nào bị lỏng, thì rất có thể xi lanh của bạn có thể bị rò rỉ khí. LPG là độc hại và rất nguy hiểm; một khi nó bị rò rỉ, bật bất kỳ thiết bị nào hoặc thậm chí bật nguồn có thể khiến xi lanh phát nổ. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải gọi đúng chuyên gia để giúp cài đặt một xi lanh mới và kiểm tra xem liệu tất cả các phụ kiện trên bếp của bạn có “hoàn hảo” hay không.
Đây là một số ưu điểm và nhược điểm của bếp gas, điều cần thiết là bạn sử dụng các chuyên gia có trình độ để cài đặt và kiểm tra tất cả các phụ kiện trên bếp gas của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ tắt bếp của bạn và ‘tắt’ xi lanh sau khi bạn đã hoàn thành việc nấu ăn cho đến hết ngày.

Tất cả đã nói và làm, đầu bếp gas tốt hơn đầu bếp cảm ứng (hơi), để sử dụng trong nhà bếp của bạn
Xem thêm các sản phẩm khác:

Tags:
Bài viết liên quan